You are here: Tìm việc nhanh Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội

Là thủ đô 1000 năm tuổi có lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Hà Nội đứng đầu cả nước về số lượng di tích Việt Nam với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam (trong đó có 1164 di tích trên tổng số gần 3500 di tích cấp quốc gia ở Việt Nam). Chính vì vậy mà Hà Nội có thế mạnh và đủ điều kiện để phát triển du lịch văn hóa, tâm linh và hội thảo. Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ đam mê nghề hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) tìm việc nhanh tại Hà Nội
Tuy nhiên, trong bất cứ ngành nghề nào, bạn cần có một vốn kiến thức huyên ngành phong phú, trước tiên là để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và sau đó là theo đuổi ước mơ công việc của mình. Nếu thiếu kiến thức và trình độ chuyên môn và nghiệp vụ không đủ thì không thể hành nghề được. Đối với nghề HDVDL cũng vậy. Để có việc làm hướng dẫn viên du lịch theo đúng sở thích, người HDV cần nắm vững được những kiến thức của nghề.
Yêu cầu kiến thức của nghề HDVDL:
1. Kiến thức tổng hợp lịch sử, địa lí, văn hoá:
Kiến thức cơ bản cần thiết đầu tiên mà HDV cần thông thạo là những kiến thức tổng hợp lịch sử của dân tộc mình và các dân tộc khác, nắm vững các kiến thức về địa lí, lịch sử, các nền văn hoá, phong tục tập quán của người Hà Nội. Đây là điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội
2. Kiến thức chính trị:
Kiến thức chính trị cũng rất cần thiết đối với HDVDL tại Hà Nội. Là Thủ Đô với nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều du khách quốc tế và nội địa. Vì vậy, HDV cũng cần nắm vững kiến thức chính trị - xã hội để bài thuyết trình với du khách thật chính xác.
3. Kiến thức ngoại ngữ:
Một kiến thức cơ bản tiếp theo của HDV là phải có kiến thức ngoại ngữ tốt. Nếu thiếu kiến thức ngoại ngữ, người HDV sẽ không thể truyền đạt đầy đủ thông tin đến với khách du lịch quốc tế.
4. Nắm vững tâm lí, thị hiếu của khách DL quốc tế:
Để làm tốt nhiệm vụ, người HDV cần nắm được tâm lí, thị hiếu của khách du lịch khi đến thăm Hà Nội, nắm được kiến thức luật pháp, ngoại giao thông thường trong giao tiếp. Nhiệm vụ của HDVDL là phải để lại ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch.

Việc làm du lịch tại Hà Nội


5. Nắm tour du lịch:
HDV cần phải biết quy chế, thủ tục xuất nhập cảnh của đoàn DL đến Việt Nam, nắm các chương trình tour mà HDV thông báo cho khách, chu trình đi của một đoàn khách từ khi kí kết tour đến khi thực hiện tour đó.
6. Nghệ thuật truyền đạt, lòng yêu nghề nghiệp, yêu con người:
Bên cạnh những kiến thức cơ bản trên, người HDV cần phải có nghệ thuật diễn đạt, có lòng yêu nghề, hăng say trong công việc, yêu con người, phải có nhiệt huyết thì mới truyền đạt được tất cả các kiến thức cho du khách. Đây là yêu cầu khá quan trọng với nghề HDVDL, không phải chỉ riêng ở khu vực Hà Nội. Nếu muốn tìm việc làm tốt trong ngành này, bạn cần chú ý nâng cao năng lực bản thân và tích lũy cho mình nhiều kiến thức.

 Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục  tìm việc nhanh tại Hà Nội Tìm việc nhanh tại Hà Nội   Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xãhttp://www.vieclamhanoi.timviecnhanh.com/tim-viec-nhanh.html hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.