You are here: Tìm việc nhanh Việc làm cơ khí, chế tạo máy tại Hà Nội
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Việc làm cơ khí, chế tạo máy tại Hà Nội

Cơ khí, chế tạo máy là một ngành thầm lặng, ít tiếp xúc với nhiều người nhưng đây thật sự là công việc rất quan trọng. Với tốc độ phát triển công nghiệp và trình độ tự động hóa như hiện nay, máy móc thiết bị ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất. Theo thống kê, cả nước có hơn 500.000 doanh nghiệp lớn nhỏ (2009), con số này đã tăng lên đáng kể theo lộ trình phát triển sau khi Việt Nam gia nhập WTO.
Nhu cầu nhân lực trong ngành cơ khí, chế tạo máy ngày càng cao, nhất là nhân lực có chuyên môn. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành cơ khí, chế tạo máy đã phát triển ổn định và vượt bậc. Từ năm 2003 đến nay, ngành cơ khí Việt Nam đã có những khởi sắc quan trọng, với tổng sản lượng tăng bình quân gần 22%/năm và kim ngạch xuất khẩu năm 2007 đạt hơn 2 tỷ USD. Một số sản phẩm cơ khí của Việt Nam đã có sức cạnh tranh trên cả thị trường trong nước và nước ngoài.Tuy nhiên, trình độ này vẫn chưa theo kịp mức phát triển của thế giới.

Việc làm cơ khí chế tạo máy tại Hà Nội 

Trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng của ngành này đang phát triển theo xu hướng ngày càng chuyên môn hơn.
Hà Nội hiện có 6 KCN, với tổng diện tích đất tự nhiên 844 ha. Bên cạnh đó, Thành phố còn có 18 cụm công nghiệp vừa và nhỏ với diện tích quy hoạch 767 ha. Một số khu công nghiệp quan trọng như: Khu công nghệ cao sinh học Từ Liêm (huyện Từ Liêm), Khu Công viên CNTT Hà Nội (Quận Long Biên), Khu CN Bắc Thăng Long (quận Đông Anh),  Khu CN Nam Thăng Long (huyện Từ Liêm)…Vì vậy, việc làm cơ khí, chế tạo máy luôn trong tình trạng khát nhân lực.
Tính đến tháng 9-2005, các KCN của Hà Nội đã thu hút được gần 100 dự án với số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 1,2 tỷ USD và trên 120 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2005, doanh thu của các DN trong KCN tập trung đạt gần 800 triệu USD. Tại những cụm công nghiệp nhỏ và vừa, doanh thu của DN cũng đạt hơn 938 tỷ đồng. Với mức độ phát triển này, Hà Nội cần những kỹ sơ cơ khí lành nghề để đảm bảo quá trình sản xuất. Chính vì vậy, việc làm cơ khí chế tạo máy tại Hà Nội đang nóng lên từng ngày, cả về nhu cầu tìm việc lẫn nhu cầu tuyển dụng.
Tuy nhiên, để tìm việc làm tốt, bạn cần phải trang bị một tay nghề giỏi và thật sự yêu thích máy móc. Nếu trang bị những kỹ năng tốt và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm việc nhanh tại Hà Nội trong lĩnh vực ngành nghề này.

 Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục  tìm việc nhanh tại Hà Nội Tìm việc nhanh tại Hà Nội   Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.