You are here: Tìm việc nhanh Việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp tại Hà Nội
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp tại Hà Nội

Trong lộ trình hậu gia nhập WTO, Việt Nam chú trọng phát triển cộng nghiệp, phần đấu đến năm 2020, nước ta trở thành nước Công nghiệp và cân bằng cán cân xuất nhập khẩu, giảm nhập siêu. Vì vậy, ngành Công nghiệp luôn được chú trọng phát triển. Hai khu vực phát triển năng động bậc nhất ở nước ta hiện nay là Hà Nội và TP.HCM. Chiến lược phát triển thành phố Hà Nội trở thành vùng công nghiệp trọng điểm đã được đặt ra trong nhiều cuộc họp quan trọng. Hà Nội hiện có 6 KCN, với tổng diện tích đất tự nhiên 844 ha. Bên cạnh đó, Thành phố còn có 18 cụm công nghiệp vừa và nhỏ với diện tích quy hoạch 767 ha. Một số khu công nghiệp quan trọng như: Khu công nghệ cao sinh học Từ Liêm (huyện Từ Liêm), Khu Công viên CNTT Hà Nội (Quận Long Biên), Khu CN Bắc Thăng Long (quận Đông Anh),  Khu CN Nam Thăng Long (huyện Từ Liêm)…Tính đến tháng 9-2005, các KCN của Hà Nội đã thu hút được gần 100 dự án với số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 1,2 tỷ USD và trên 120 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2005, doanh thu của các DN trong KCN tập trung đạt gần 800 triệu USD. Tại những cụm công nghiệp nhỏ và vừa, doanh thu của DN cũng đạt hơn 938 tỷ đồng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng công nhân làm việc trong các khu công nghiệp là không bao giờ hết.

Việc làm khu chế xuất, khu công nghiệp tại Hà Nội


Tuyển dụng công nhân phổ thông làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp không đòi hỏi nhiều về tay nghề và trình độ. Người có nhu cầu tìm việc làm công nhân phổ thông sẽ được đơn vị tuyển dụng đào tạo về chuyên môn cho phù hợp. Tất nhiên, công việc chỉ dừng lại ở mức việc phổ thông. Tuy nhiên, với mức độ phát triển của các khu công nghiệp, doanh nghiệp, xí nghiệp làm nhu cầu công nhân tăng lên nhanh chóng. Có thể coi đây là nghề tìm việc nhanh tại Hà Nội vì yêu cầu ứng viên thấp mà nhu cầu tuyển dụng lại cao.
Việc làm tại khu chế xuất, khu công nghiệp đang ngày càng nhiều. Vì vậy, những bạn trẻ không chon con đường học tiếp sau khi tốt nghiệp THPT có thể trở thành công nhân tại các khu chế xuất lớn. Mức thu nhập hiện nay của công nhân cũng đang tăng lên đáng kể (tùy bậc ngành nghề). Tuy nhiên, để tìm việc làm tại khu công nghiệp lâu dài và thu nhập khá, bạn cần trang bị cho mình một tay nghề thích hợp. Ngay khi rời khỏi trường PT, bạn nên chọn cho mình một nghề nghiệp bạn thích và học thât thành thạo nó. Nếu sống tại Hà Nội, bạn hãy quan tâm tới các nghề như cơ điện, cơ khí, chế tạo máy, điện tử, sửa chữa ô tô, máy móc….Tay nghề trong những lĩnh vực này sẽ giúp các bạn dễ tìm việc làm khu công nghiệp tại Hà Nội. Chủ yếu là lao động chân tay nhưng trong thời buổi “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy vị trí làm việc tốt với niềm đam mê của mình.

   Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục  tìm việc nhanh tại Hà Nội Tìm việc nhanh tại Hà Nội   Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.