You are here: Tìm việc nhanh Việc làm y tế tại Hà Nội
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Việc làm y tế tại Hà Nội

Ngành Y tế từ lâu đã trở thành ngành nghề quan trọng và được xã hội trọng vọng. Thế nên mới có câu "nhất y, nhì dược". Trong cơ cấu xã hội, y tế là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm nhất, từ người  dân đến chính phủ đều quan tâm phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy mà ngành này thường lấy điểm cao trong hệ thống giáo dục, đào tạo. Theo báo cáo, ở nước ta hiện nay có 26 cơ sở đào tạo y dược trình độ đại học (2 cơ sở đang chuẩn bị thành lập) trong đó 18 cơ sở công lập, 1 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ngoài ra còn một số cơ sở đào tạo ngoài công lập với chuyên ngành đào tạo chủ yếu là điều dưỡng viên.

Mỗi năm nước ta đào tạo ra 6.700 bác sĩ, 2.800 dược sĩ, 5.000 cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật y học và y tế công cộng và 5.100 cán bộ y tế ở trình độ sau đại học. Với tốc độ tăng dân số hiện nay, thì tới năm 2015 Việt Nam cần tuyển dụng tới 372.000 cán bộ y tế, số cần bổ sung từ nay cho đến 2015 là gần 283.000 cán bộ y tế.

Mỗi năm chúng ta cần thêm 5.800 bác sĩ, 1.600 dược sĩ và hơn 145.000 điều dưỡng viên. Theo tính toán của bộ y tế, đến năm 2020, lượng sinh viên ngành y tế ra trường dù có gấp đôi hiện nay vẫn không đủ nhu cầu. Vì vậy, ngành này đang dễ tìm việc làm. Mà đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Việc làm y tế tại Hà Nội 

Hà Nội là một trong những thành phố đầu não của nước ta, chính vì thế, công tác chăm sóc sức khỏe và đảm bảo thế mạnh y tế không những cần thiết với người dân mà còn thể hiện bộ mặt thủ đô. Ngay sau khi thống nhất, ngành y tế Hà Nội đã được ưu tiên phát triển và càng được hú trọng nhiều hơn khi Việt Nam hội nhập thế giới.  Vì vậy,việc làm y tế tại Hà Nội luôn được quan tâm và đầu tư đúng mức. Tuy vẫn còn một số bất cập nảy sinh, nhưng nhìn chung, y tế Hà Nội đã có nhiều thành tựu, góp phần đáng kể vào việc chăm sóc sức khỏe người dân và tạo diện mạo mới cho việc làm y tế Việt Nam.

Thành tựu đạt được tại Hà Nội và nhiều thành phố khác trong cả nước đã cho thấy một trình độ phát triển vượt bậc của ngành y tế. Mấu chốt quan trọng nhất trong những thành tựu này là trình độ của đội ngũ y bác sĩ và trang bị cơ sở vật chất y tế. Nếu bạn đang định chọn ngành này làm hướng đi tương lai, hãy chú ý tới khả năng học những môn tự nhiên của mình. Ngoài yếu tố giỏi chuyên môn, một bác sĩ, y sĩ giỏi còn phải tốt và quan tâm tới người bệnh. Vì vậy, để thành công trong ngành này, bạn cần rèn luyện cho mình tính cần cù, lương tâm nghề nghiệp và tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu để nâng cao chuyên môn. Ngành này đang rất khát nhân lực, chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng tìm việc nhanh tại Hà Nội.

 

Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục  tìm việc nhanh tại Hà Nội Tìm việc nhanh tại Hà Nội   Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.