You are here: Việc làm Hà Nội Cách tìm việc tốt nhất ở Hà Nội
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Cách tìm việc tốt nhất ở Hà Nội

 

Kinh tế phát triển, các ngành dịch vụ được mở rộng nhưng hai trung tâm kinh tế Hà Nội và TP HCM hiện thiếu hụt trầm trọng nhân lực, đặc biệt là nhân lực có trình độ.
Các ngành Công nghệ thông tin, Du lịch, Đóng tàu, Tài chính - Ngân hàng tại hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn khát nhân lực nhưng có hơn 50% sinh viên mới tốt nghiệp cần được đào tạo lại.
Nhân lực có trình độ tại Hà Nội vẫn thiếu
Năm 2005 Hà Nội có 39.000 doanh nghiệp, năm 2007 con số này gần 57.000. Do vậy, nhu cầu nhân lực hằng năm của thành phố rất lớn. Năm 2007, khảo sát khoảng 8,5% số doanh nghiệp cho thấy, số lao động tuyển mới là hơn 30.000 người (gần 33% ĐH, CĐ; 46% công nhân kỹ thuật; còn lại là lao động phổ thông). Tuy nhiên, hiện việc đào tạo nguồn nhân lực của thành phố chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Hà Nội hiện có 66 trường đào tạo về Công nghệ thông tin, hằng năm tuyển 13.000 sinh viên. Do số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán... ở thủ đô tăng nhanh nên số lao động cần tuyển rất lớn, trong khí, trung tâm kinh tế này hiện có 61 trường đào tạo về Tài chính - Ngân hàng, mỗi năm có khoảng 22.000 sinh viên tốt nghiệp.

cách tìm việc tốt nhất ở Hà NộiCách tìm việc làm tại Hà Nội
1.    Thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện truyền thông. Không chỉ nắm thông tin về tuyển dụng nhân sự, bạn cần có thông tin về những sự kiện mới để có cái nhìn khái quát nhất vể tình hình xã hội. Từ đó, hãy lập ra định hướng tốt nhất cho con đường gõ cửa các nhà tuyển dụng tìm việc làm.
2.    Mở rộng các mối quan hệ bằng nhiều cách. Thông qua những phương tiện truyền thông, internet hãy thiết lập mối quan hệ với những nơi mà bạn quan tâm. Không cần thiết phải là bộ phận nhân sự của công ty. Mối quan hệ có thể là từ một nhân viên nào đó của công ty.
3.    Đến các hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên ở thành phố. Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ với những nhà tuyển dụng uy tín nhất.
4.    Xin sự chỉ dẫn, giới thiệu... từ các thành viên trong gia đình, bạn bè, hay những chuyên gia mà bạn quen biết.
5.    Thường xuyên tham gia những sự kiện lớn tại Thủ Đô như hội chợ, triển lãm, hoạt động kỉ niệm….Thông qua những nơi này, có thể bạn sẽ thiết lập được mối quan hệ với những người mà bạn sẽ cần trong công việc sau này.
6.    Gửi đề nghị xin việc làm của bạn đến đơn vị mà bạn quan tâm, không cần biết nhà tuyển dụng có cần nhân lực mới trong thời điểm hiện tại hay không.
7.    Kiểm tra những kĩ năng chuyên môn mà mình có so với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu có thể, nên bổ sung ngay những thiếu sót trước khi xin việc làm trong một lĩnh vực mà bạn yêu thích.
8.    Chú ý vào những ngành đang khát nhân lực tại Thủ Đô như Công nghệ thông tin, Du lịch, Đóng tàu, Tài chính - Ngân hàng. Khi nắm rõ xu hướng phát triển trong thời gian tới, bạn sẽ tìm được việc nhanh nhất và tốt nhất tại một thành phố lớn như Hà Nội.


 Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục việc làm Hà Nội Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh. .