You are here: Việc làm Hà Nội Lý do chọn nghề hướng dẫn viên du lịch
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Lý do chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

Sau khi bước vào xu thế toàn cầu hóa của thế giới, nhiều ngành nghề ở Việt Nam đã có bước tiến đang kể. Trong đó có ngành du lịch. bước tiến này tạo nhiều cơ hội cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch (HDVDL). Ngành du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này có cơ hội việc làm rất lớn. Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi ý thức tự trang bị vốn hiểu biết, kỹ năng mềm, không ngừng tìm tòi học hỏi để tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách. Nếu đang phân vân có nên chọn nghề HDVDL làm con đường tương lai, bạn hãy tham khảo những lý do sau đây:
Vì sao nên chọn nghề HDVDL?
1.    Thu nhập cao, được du lịch nhiều nơi và hưởng dịch vụ miễn phí
HDV được hưởng lương cao, xứng đáng với công sức bỏ ra. Đặc biệt, với những tour khách nước ngoài, HDV sẽ có thu nhập cao.  Bên cạnh đó, HDV cũng sẽ được hưởng những dịch vụ mà du khách được tổ chức.

lý do chọn nghề hướng dẫn viên du lịch


2.    Được chọn lực nơi làm việc và lĩnh vực mình quan tâm:
Bạn có thể trình bày thế mạnh của mình và yêu cầu được làm việc đúng lĩnh vực mình yêu thích. Vì ngành du lịch rất đa dạng và có nhu cầu ở nhiều địa điểm nên bạn có cơ hội chọn lĩnh vực mình sẽ tìm hiểu. Hãy chú ý đến những khu vực có nhiều địa danh du lịch. Hiện nay, việc làm tại Hà Nội của ngành này đang rất khát nhân lực có chuyên môn cao.
3.    Nghề hấp dẫn và thời thượng:
HDV sẽ là trung tâm sự chú ý, trước hết là của cả đoàn khách và là chuyên gia có kiến thức sâu rộng ở các tuyến điểm du lịch. Bạn sẽ nhận được sự quan tâm và thắc mắc của nhiều người trong đoàn.
4.    Nghề trẻ trung và làm say lòng người:
Nghề HD luôn làm bạn tươi trẻ và chính bạn làm cho người khác thoải mái, đem lại niềm vui cho nhiều người. Nghề HDVDL gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều người và bạn luôn xuất hiện trong phong thái tốt nhất có thể.
5.    Được đánh giá cao:
Ở những đại điểm du lịch phát triển mạnh với nhiều danh lam thắng cảnh,  du lịch rất được quan tâm. Đặc biệt là ở những địa danh trọng điểm lịch sử. Và thành công của chuyến du lịch phụ thuộc từ 60-70% vào công tác hướng dẫn.
6.     Khả năng thăng tiến cao:
Nghề HD do đi nhiều, biết nhiều, có kinh nghiệm và từng trải nên nhiều HDV giỏi đã trở thành những người có trọng trách trong ngành du lịch.
Không chỉ có các hãng lữ hành nước ngoài, mà cả các hãng lữ hành trong nước, người đi du lịch tự do cũng rất cần hướng dẫn viên du lịch. Để quảng bá hình ảnh về non sông, đất nước, về con người Việt Nam, ngoài việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, chính những HDVDL là những người trực tiếp làm công tác quảng bá rất hiệu quả và thiết thực nhất. Cơ hội tìm việc làm cho nghề HDVDL là rất lớn. Vấn đề là bạn trẻ yêu thích ngành này cần chuẩn bị  kiến thức và những kỹ năng cần thiết để thỏa mãn  yêu cầu của nhà tuyển dụng và  niềm đam mê của mình.

  Việc làm Hà Nội
Xem thêm các bài viết khác trong mục việc làm Hà Nội  Việc làm Hà Nội
TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh. .