You are here: Việc làm Hà Nội Việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội
Error
  • Error loading feed data.
  • Error loading feed data.

Việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội


Hàng năm, tại Hà Nội lại có hàng ngàn cử nhân, kỹ sư ra trường. Với số lượng đầu ra lớn như vậy những cơ hội nghề nghiệp lại hạn chế nên vấn đề việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội rất được xã hội và các ban ngành liên quan quan tâm.


Đối với những sinh viên học ngành hot và cơ hội việc làm lớn như Kinh tế, ngoại thương, anh văn, quan hệ quốc tế, báo chí, kế toán...thì nỗi lo thất nghiệp sẽ không nhiều.  Ví dụ như đối với ngành Tài chính - ngân hàng (NH) là một  ngành hiện đang "hot". Số DN kinh doanh NH ngày càng nhiều, nên nhu cầu nhân lực cho ngành này ở những TP lớn như HN là không ít.  Vì vậy, SV ngành NH dĩ nhiên không chịu nhiều áp lực tìm việc như SV các ngành khác.

việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội

Đối với nhiều ngành học khác cũng có cơ hội việc làm cao như CNTT, y-dược... đều được các doanh nghiệp  chủ động "săn" nhân lực từ trước khi sinh viên  ra trường. Phần đông SV tại đây đều có VL ngay sau khi ra trường.


Trong khi sinh viên  các ngành "nóng" kể trên khá ung dung, tự tin với việc lamfcho sinh viên mới ra trường  thì không ít sinh viên các ngành xã hội, lý luận... lại lo lắng chạy tìm việc làm. Về quê xin việc càng khó vì việc làm ở quê ít đòi hỏi những nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm học được ở Đại học.


Vì vậy, tuy thị trường tuyển dụng việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội khá rầm rộ nhưng cũng có nhiều sinh viên không tìm được việc làm như ý hoặc không có nới nào nhận.


Không thể phủ nhận chất lượng đào tạo chuyên môn của đội ngũ sinh viên mới ra trường ngày càng được nâng cao, các kỹ năng cũng dần được hoàn thiện, song theo một số nhà tuyển dụng, đó mới chỉ là điều kiện cần khi bắt tay làm việc. Điều kiện đủ để doanh nghiệp hài lòng với các ứng viên, cũng như giúp ứng viên dễ dàng tìm được việc làm khi mới ra trường chính là định hướng của họ.


Không ít ứng viên khi vào phỏng vấn thậm chí còn quên mình xin vào bộ phận nào. Sinh viên mới ra trường không thể chỉ giỏi về nghiệp vụ, điều họ cần thể hiện là họ muốn gì, đến đây để làm gì, có ý tưởng nào cho vị trí được tuyển dụng. Đó mới chính là tiềm năng mà doanh nghiệp nhìn thấy ở họ.


Yếu tố chuyên ngành ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội việc làm của sinh viên mới ra trường tại Hà Nội. Song, bên cạnh những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, lời khuyên của nhiều nhà tuyển dụng là các ứng viên cần thể hiện một tâm thế và mục tiêu rõ ràng, trước khi quyết định nộp đơn xin việc.
 

Việc làm Hà Nội, Tìm việc làm hà nội, tuyển dụng tại hà nội, việc làm trực tuyến tại hà nội

Việc làm Hà Nội

Việc làm cho sinh viên mới ra trường tại Hà Nội